1546 – TINH THẦN CHỊ ÚT TỊCH – CÒN CÁI LAI QUẦN VẪN CHIẾN !

Xuất bản vào 14:03:35 10/05/2019


 

Cái thằng lái máy đóng bê tông mà hôm trước mình có đề cập trong một sst. Nay lại thấy nó, đương lúi húi sửa máy giữa trưa với cái quần xịp rách choe choét ngày nào.

Thấy “bổn cũ soạn lại”, tức cháu nó vẫn tiếp tục mặc cái quần xịp rách nát ngày nao… tôi mới hỏi thì cháu vừa đưa tay quyệt mồ hôi, vừa trả lời:

– Hôm trước nghe bác nói (hôm ấy, cũng giống hôm nay, thấy cháu mặc cái quần xịp rách giữa trưa ngồi sửa máy có mấy người đứng bu vào. Vì tưởng có chuyện gì nên ghé vào coi thì thấy nó ăn mặc rất hở hang mới bảo sao con phải khổ sở thế…. bla bla- TNS), con về nghĩ cũng thấy xấu hổ nên mới bàn với vợ, vợ cháu nó không những đồng ý mà còn nói “chồng mặc vậy là làm xấu mặt vợ”. Vậy là vợ chồng thống nhất vứt cái quần xịp luôn.

– Vứt rồi sao hôm nay còn mặc ? Tôi hỏi.

– Cơ mà bác, tối qua vợ cháu đưa cái hóa đơn tiền điện thấy tháng này mắc quá… Vậy là sáng nay, vợ cháu nó lại lục trong đống rẻ rách rồi lôi cái quần xịp cũ bảo cháu “Chồng mặc tạm, ít bữa điện giảm, vợ mua cho quần mới !”

– A hihi !

Nghe thằng ku thợ lái máy đóng cọc nói vậy, chẳng biết nói với cháu thế nào nữa luôn. Nước mắt dẫu chẳng tuôn nhưng thực lòng là cổ họng cứ nghèn nghẹn, đăng đắng như mới uống nước lá vằng á mọi người ạ.

 
Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM