1584 – MÈO GIÀ THÀNH CÁO & CHUYỆN VỀ HƯU

Xuất bản vào 10:29:37 30/05/2019


 

Nói về độ tuổi nghỉ hưu, theo mình nên cho về sớm, về trước khi thành cáo. Xưa các cụ có câu “mèo già hóa cáo” tức con mèo khi đã về già thì rất nhiều kinh nghiệm. Bấy giờ nó không chỉ phát hiện tuổi cao, răng rả chẳng những yếu mà ít nhiều rụng mấy cái. Chỉ bấy giờ nó mới biết câu “không ông thì chợ vẫn đông” là có thật nên chả việc gì phải lăn xả vào bắt chuột! Răng lợi yếu làm sức ăn cũng kém trong khi chuột vừa bé lại vừa hôi nên nó mới... nhè gà của gia chủ mà xơi, mà chén. Chén cho đã cái “cửa mình”, tội đếch phỏng !?

Hiện nhiều ông làm quan cũng vậy, vì nghĩ là công thần rồi nên các ông không chỉ không lăn xả mà còn giống y con mèo già, ngồi nghĩ ra lắm chiêu chò để “xơi”, mà “xơi” rất chảnh. “Xơi” dzặt thứ khó kiếm tỉ như sâm phải sâm Hàn, sâm cao ly chứ sâm Quảng Nam, sâm Tánh Linh là không chịu. Hoặc giả khi mỡ dửng muốn “nựng” gái, gái già, gái quá đát lỡ thì các ông không “nựng” mà toàn “nựng” trẻ em cơ ! Kkk.

 

 

Đề nghị nhà nước không nên nâng tuổi hưu mà nên cho tụt xuống. Sáu mươi, sáu hai thì già “quá” rồi, mà phàm cái gì đã “quá” là hay thành cáo, thành chồn lắm. Các “cụ” cũng thế, quy luật rồi, không tránh được !? Các cụ (không vơ đũa nhưng có ối đấy) không chỉ thành cáo, thành hồ ly mà còn rất “chảnh”, lại còn rất ư ưa “choán” chỗ hoặc cố tình “thọc gậy bánh xe”, ngáng chân lịch sử. Và như vậy, các lớp “hậu sinh” không có cơ hội thể hiện sự “khả úy” của mình ! Không có cơ hội trải nghiệm và làm việc.

Năm mươi là “cút cút” ! Cút về. Về còn rong ruổi thăm chòm xóm láng giềng chớ không… cái này là thấy nhiều rồi nhá, nhiều ông chưa kịp lãnh sổ hưu đã ngã lăn, chết vật rồi. Về hoặc giả đuổi gà, rửa bát đũa cho vợ được rồi, ngồi cứt gì lắm thế !?

Kkk.

Tp.HCM, ngày 29.5.2019
Thiều Ngọc Sơn

 

 
Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM