1685 – NHIỆT LIỆT HOAN NGHÊNH VỊ THUYỀN TRƯỞNG NGƯỜI ẤN ĐỘ

Xuất bản vào 10:49:27 05/09/2019


 

Xin được nhiệt liệt hoan nghênh thuyền trưởng tàu dầu Adrian Darya 1 của Iran, đồng chí Akhilesh Kumar (Quốc tịch Ấn Độ). Đồng chí Akhilesh Kumar không những đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình trong việc lãnh đạo, chỉ huy con tàu mà còn thể hiện rõ đức tính thanh liêm trong việc kiên quyết nói không với hối lộ; giữ vững khí tiết, không kinh hãi trước sự dọa nạt của kẻ thù; không sa ngã khi kẻ địch giở tiền Mỹ ra mua chuộc, lôi kéo rồi dẫn đến cộng tác… với địch. Đồng chí nhẽ đã thấu hiểu và học tập, làm theo tấm gương của Bác Hồ quê tôi. Đồng chí thật tuyệt vời . Với những phẩm hạnh cao quý ấy, nếu ở gần chúng tôi sẵn sàng giới thiệu và kết nạp đồng chí đứng vào hàng ngũ của những người Cộng sản.

Trên kia là những lời mình “chém” gió cho vui, cốt giải trí nên mọi người cũng chớ chấp. Nhưng từ lúc đọc được tin (dưới đây), thực sự là mình ngưỡng mộ hành động của đồng chí thuyền Trưởng người Ấn trong này. Việc từ chối cộng tác với Mỹ để đổi lấy cuộc sống kim tiền hoa lệ có thể nói là một cú ráng vào mặt của những kẻ mở miệng là nói đến tiền. Qua việc làm của ông, ta mới thấy rằng: “Không phải cứ có tiền thì muốn làm gì cũng được” và “Có tiền, nói cái gì cũng đúng” là điêu. Và cũng vì thế, mình lại xin được “chém” thêm một đoạn dưới đây.

Nhớ xưa ông Marx hay ông Engels có nói: chỉ có những người thật tốt, người thật “cách mạng” hay cách mạng gộc mới đủ trí mưu vượt qua được những cám dỗ đời thường. Vượt qua được những trận thù khốc liệt… Và ông cũng giảng (nguyên văn): <<Tôi xin được dùng cụm từ của dân tộc Việt Nam là “nói toẹt ra” rằng những cái này chỉ có mấy cha “cộng sản”, nhất là Cộng sản VN mới làm được. Tôi không nói điêu, nếu quý vị không tin mai mốt, thể nào cũng phát hành cuốn “Lịch sử chiến tranh VN” hay “Lịch sử Đảng Cộng sản”, các vị cố tìm đọc sẽ thấy trong đấy những người Cộng sản đã chiến đấu, chiến thắng như nào. Tôi nhắc lại, không phải Cộng sản là chắc chắn không làm được. Những ai làm được thì người đó sắp trở thành Công sản hoặc đang trong giai thử thách để trở thành Cộng sản gộc>>. Sau khi nhận một tràng vỗ tay dài, cụ Marx hay ông Engels gì đó còn chua thêm: “Chỉ có người Cộng sản mới có thể có lời nói đoan trang, hành vi cư xử đẹp của bậc chính nhân quân tử”.

Trên kia là chuyện và lời của ông Marx, ông Engels mà tôi nghe được (không rõ do ai kể và kể ở đâu), bây giờ nói qua chuyện vừa nảy ra trên thế giới.

Theo tờ Financial Times, đặc phái viên Mỹ về Iran, ông Brian Hook đã gửi nhiều email cho thuyền trưởng Akhilesh Kumar, nhắc đến “tin tốt lành” rằng ông sẽ được hưởng hàng triệu USD để sống thoải mái nếu di chuyển Adrian Darya 1 đến quốc gia mà tàu dầu này có thể bị bắt giữ. Tuy nhiên, vì thuyền trưởng không trả lời email nên Bộ Tài chính ngày 30.8 đã áp đặt lệnh cấm vận cả con tàu và ông Kumar, đóng băng tất cả tài sản của ông ở Mỹ.

“Chúng tôi xác nhận thông tin từ tờ Financial Times là chính xác”, AFP dẫn lời một nữ phát ngôn viên Morgan Ortagus của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong buổi họp báo ngày 4.9. “Chúng tôi đã nỗ lực tiếp cận với một số thuyền trưởng và chủ tàu cảnh báo họ về hậu quả của việc hỗ trợ tổ chức khủng bố”, bà Ortagus nói, ám chỉ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vốn bị Washington liệt vào danh sách khủng bố.

Qua câu chuyện trên (chuyện hối lộ, mua chuộc, đóng băng tài sản v.v.) của Mỹ ta thấy một điều rõ ràng rằng: một khi đã cay cú thì mấy cái nước không phải Cộng sản kia (điển hình là Mỹ trong câu chuyện trên) không còn giữ được cái lịch lãm, “sĩ” diện hay tử tế thường ngày nữa. Thay vào đó, họ sẽ giở mọi thủ đoạn (đề nghị Anh bắt giữ tàu Iran), chiêu trò để làm thế nào đạt được mục đích. Và một khi mục đích không đạt được, họ sẵn sàng có những hành động của kẻ thất phu, tức sẵn sàng giở đủ chước chiêu, kể cả những trò bẩn thỉu và đốn mạt nhất.

Thông tin trên rõ ràng là xấu, là không tốt đối với những người từ trước đến nay vẫn sính Mỹ, cuồng Mỹ, coi Mỹ cùng đám tư bản như một đại anh hùng, một “chính nhân quân tử” với những hành động sáng trong, minh bạch.

Theo facebook Thiều Ngọc Sơn

 

 
Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM