1700 – ĐẦU HƯU TRÍ !

Xuất bản vào 09:35:22 26/09/2019


 

Trưa đi cắt tóc, thằng ku thợ nó bảo bác làm nghề gì ? Bảo nó “Mày cắt tóc mà lắm chuyện, làm nghề gì thì liên quan gì đến mày !”. Nó nói “Hjhj, bác bớt giận, cháu hỏi để cắt cho nó phù hợp thôi chứ nhìn bác cháu biết rồi ạ !”. Thấy lạ bèn nói:

– Ủa, nói vậy là sao?
– Dạ ! Ví như đầu HSSV cắt khác, đầu dân chơi như Khá Bảnh cắt khác, đầu công sở cắt khác mà đầu bộ đội, công an cũng cắt khác… ngừng một lúc nó tiếp – và đầu cán bộ hưu trí cũng cắt khác luôn. Cháu hỏi để cắt cho tiện thôi ạ.
– Có cả đầu cán bộ hưu trí nữa hả ?
– Có chứ – nó đáp tỉnh queo – cháu nhìn cháu biết đầu bác là đầu hưu trí đây này. Đầu cán bộ hưu trí (CBHT) cũng có 02 loại bác ạ: loại đầu hói và loại đầu không hói. Theo kinh nghiệm của cháu, hói thường là đầu của mấy cụ xưa làm quan to, quan có chức có hàm, mấy cụ này do quá thông minh, quá tài, quá giỏi, quá đa mưu lắm kế… và vì suy nghĩ nhiều quá với lại thường bị cấp trên nắm nên đa phần bị đầu bị sói bác ạ (?!). Loại này ít tóc, cắt dễ, thời gian cắt nhanh nhưng lấy giá hời, cắt 1 cái đầu loại này tiền thu bằng 3 cái đầu cán bộ thường, và bằng 5 cái đầu… trẻ con.
– Đầu nào chả là đầu sao lại giá cao giá thấp ?
– Mấy bác “hói” dẫu có nghỉ hưu vẫn giàu lắm bác ơi, lắm tiền lắm vả các bác ấy quen tật sài tiền chùa rồi, nay mình có lấy 100k chứ 150k/1 lượt cũng có nhằm gì đâu.
– Á đù ! 

 


Nghe tôi thốt lên, nó cười hềnh hệch. Do đắm vào cái sự lý giải tào lao của thằng ku cắt tóc nên không để ý. Được 1 lát, nghe nó bảo:
– Xong rồi đấy bác.
– Xong rồi à, thế mày cắt tao kiểu gì thế ?
– Kiểu hưu trí thường chứ kiểu gì.
– Sao mày biết ?
– Nhìn bác tuổi chưa cao mà cái đầu thì bạc trắng, cháu đoán biết cán bộ thường rồi.
– Sao thế ?
– Vì đại đa người ta nhuộm, bác thì không, chân tóc không có tí dầu nào thì cháu biết.
– Bao nhiêu ?
– 30 ngàn.
– Phòng máy lạnh mà, sao mày lấy rẻ thế?
– …
– Nhưng mà này – trước khi về mình nói – mày hơi bị chủ quan đấy, nhiều thằng không hói vẫn làm rất to và còn có thằng nó trồng tóc đấy.
– Cái đấy cháu cũng biết luôn. Không hói, không sói đầu mà giàu ít lắm. Nhưng như bác thì cháu đảm bảo không lầm.

Kkk. Tiên sư nó, có 30k mà được bữa chuyện rõ vui.

Dưới đây là kiểu đầu “hưu trí” mà thằng nhỏ thợ cắt tóc ngay đầu hẻm nhà mình (đường Nguyễn Thị Búp, quận 12) dành cho mình đây.

 
Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM