1709 – Câu chuyện này vui này:

Xuất bản vào 10:47:07 12/10/2019


Một sinh viên giả danh Cảnh sát ra đứng đường trực tiếp phạt người tham gia giao thông dân vi phạm luật để lấy tiền nhưng vị Cảnh sát giao thông dởm nà lại có tác phong khiến dân, ai cũng ngưỡng mộ.

 

Nguyễn Văn Tuấn tại Cơ quan CSĐT

Vừa qua, có một bài viết của tác giả có nick Bàn Long Ký Sự được đăng trên mạng XH khiến ai đọc cũng vui, cười không ngậm được mồm.

Theo đó, Nguyễn Văn D người Hà Tĩnh là sinh viên năm cuối một trường đại học ở Tp.HCM. D vào Sài Gòn học và sống cùng với gia đình người chị, chồng chị D nguyên là cán bộ CSGT. Do thiếu tiền đóng học phí và trang trải cho sinh hoạt hàng ngày nên D đã nghĩ ra một chiêu trò hết sức độc đáo đó là mặc sắc phục CSGT của anh rể rồi những ngày rảnh rỗi, D ra đường trực tiếp thổi phạt người dân vi phạm luật giao thông, cũng nhắc nhở, cảnh cáo và với các lỗi nặng, sau khi giải thích D thu tiền phạt (có biên lai hẳn hoi) của những người vi phạm luật giao thông… một cách rất chuyên nghiệp

Địa bàn hoạt động của “cảnh sát” D. thường là các Q.2, Q.8, Q.9, Q.5 và Quân10. Tính đến thời điểm bị bắt giữ, D. đã “xử lý vi phạm” tất cả 120 trường hợp người dân tham gia giao thông vi phạm và thu được khoảng 40 triệu đồng của các nạn nhân.

“Khám xét chỗ ở của nghi phạm, cơ quan điều tra đã thu được 1 tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những lần phạt người vi phạm của D. lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu trong thời gian khoảng một tháng đến khi tình cờ bị phát hiện và bắt giữ”, nội dung được chia sẻ.

Đáng lưu ý, theo như bài viết này, hành vi giải danh CSGT của D. lại được các nạn nhân ủng hộ. Thậm chí, khi cơ quan xác minh điều tra, nhiều nạn nhân của D. còn ca ngợi đối tượng này thân thiện, chuyên nghiệp.

Theo thông tin D ghi trên biên lai phạt, cơ quan cảnh sát đã tiến hành liên lạc với những người bị hại thì… tất cả những người đó đều xác nhận rằng họ không phàn nàn gì về việc mình bị phạt vì họ đã được giải thích rõ về hành vi vi phạm luật giao thông của mình. Và một điều rất ngạc nhiên đối với các cán bộ điều tra là tất cả người dân bị “cảnh sát” D phạt đều xác nhận vụ việc và: “người CSGT đó (Nguyễn Văn D) có tác phong cực kỳ chuyên nghiệp, chào hỏi đúng quy định, rất nguyên tắc, nhưng thái độ rất thân thiện, anh giải thích rõ lỗi của người vi phạm và mức phạt thì đúng theo theo quy định”.

 

 

Ngoài ra, theo tác giả Bàn Long Ký Sự, sau khi “xử lý vi phạm”, thu tiền và giao biên lai, đối tượng giả danh CSGT tên D còn nhiệt tình đưa người vi phạm đến trường học hoặc chở về nhà nếu người này say xỉn. Thậm chí, nhiều người sau khi bị D. “xử phạt” còn xin số điện thoại của đối tượng này để giao lưu và mời về chơi với mục đích là… mai mối cho con gái…

Chuyện quả là hài thế nhưng nhiều người lại cho đó là sự thật, nhất là tài khoản “Bàn Long Ký Sự” trên. Sau đó, khi được cơ quan cảnh sát thông báo Nguyễn Văn D là CSGT giả thì nhiều người đã vô cùng bất ngờ và bối rối. Điều đặc biệt đối với các cán bộ điều tra là không người nào ký vào lá đơn tố cáo D. Thậm chí nhiều người cảm thấy vui khi bị đối tượng giả danh CSGT… xử phạt.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, đại diện Công an Q.5 khẳng định đối tượng giải danh CSGT trong thực tế không phải tên là Nguyễn Văn D mà thên thật là Nguyễn Văn Tuấn (SN 1982 ngụ Can Lộc, Hà Tĩnh). Theo cơ quan cảnh sát Quận 5, năm 2011 khi Tuấn còn ở quê cũng từng bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ vì giải danh CSGT để cưỡng đoạt tài sản của người tham gia giao thông tại TP. Vinh.

P/s: Theo mình, đây là bài viết mang tính bịa đặt hoặc giả câu like cốt mua vui. Đề nghị mọi người đọc cho vui, cười giải stress chứ chớ tin đó là thật. Nhìn cái cầu vai của CSGT Tuấn là đã biết đểu, biết phịa rồi hjhj.
Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM