1745 – LÊ MÃ LƯƠNG – TƯỚNG DIỀU HÂU KHÔNG TỈNH TÁO!

Xuất bản vào 08:47:55 14/11/2019


L-M-Lng-2.jpg - 86.44 kB

Quả thật nếu như nghe phát ngôn của đồng chí Lê Mã Lương tại cái hội thảo vớ vẩn kia thì phải công nhận đầu tiên là đ/c Thiếu tướng thuộc loại “diều hâu”.

Tôi nói cái hội thảo “vớ vẩn”, chỉ là sân chơi cho những kẻ chọc ngoáy phá hoại kê kích đối sách của Nhà nước của Đảng chứ cái khu vực Tư Chính thì có cái quái gì mà hội với chả thảo. Nó – Tư Chính, là vùng biển thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam đã cắm chốt nó từ trước khi đệ trình lên quốc tế công nhận. Và, bây giờ các lực lượng chức năng dưới sự lãnh đạo thống nhất, trực tiếp, tập trung của Đảng CSVN đã, đang ngày đêm đấu tranh không khoan nhượng với những kẻ có hành vi xâm hại. Thế thôi.
Đây là hiện thực khách quan mà các ông khoác áo GS, Tiến sỹ… không tin, nghi ngờ hay sao mà hội với thảo? Hay là các vị muốn “tham mưu” cho Đảng đối sách để bảo vệ vùng biển này?…

 

L-M-Lng.jpg - 53.79 kB

Lê Mã Lương được đối tượng chống đối Trương Văn Dũng tâng có cánh

 

Thôi, thôi, tôi xin các ông, già rồi, nghỉ hưu rồi, có tuổi rồi thuộc loại “ăn rồi bảo chưa ăn” “đái dầm không biết” thì để lớp trẻ có đầy đủ ban bệ, phương tiện…nó xử lý. Lúc trẻ, còn đương chức đương quyền, trí tuệ minh mẫn mà “không trở thành được nhân tài nước Việt” thì già sắp chết rồi nên im lặng cho con cháu nó…quý và tôn trọng. Các ông dù có một xấp dollar thì cũng có ăn được, uống được, “chơi” được chi nữa đâu thì ham hố mần chi cho khổ, đúng không?

Trở lại với chuyện phát ngôn của đồng chí Thiếu tướng, Anh hùng LLVT Lê Mã Lương thì rất diều hâu nhưng không phải loại “diều hâu tỉnh táo” hay ít ra cũng không được như Thiếu tướng La Viện – “diều hâu khôn ranh, ma mảnh”.

Ông La Viện diều hâu nhưng không “mổ” vào Bộ chính trị Đảng CS Trung Quốc, không để lộ bí mật quốc gia…trong khi đó đ/c LML của chúng ta thì…đây, hai tuyên ngôn khiến dậy sóng:

1, “Nếu mất Tư Chính, tôi- LML, sẽ cầm đầu anh em quân đội đến hỏi thăm Bộ NG” (báo chi đăng “hỏi tội” là sai với lời LML).

Dù là Tướng được phong khi là Giám đốc Bảo tàng hay là một quân nhân thì đều hiểu: Quân đội, Công an, Bộ Ngoại giao…đều chịu sự lãnh đạo trực tiếp, tập trung, thống nhất của Đảng đứng đầu là Bộ chính trị. Đ/c là Tiến sỹ cơ mà, đã là tiến sỹ dù “phe ta hay phe địch” gì, dù ngu đến mấy thì bét nhất về mặt nhận thức chính trị xã hội cũng hiểu nguyên tắc đó, huống chi là Tướng quân đội.

Với tư duy “mất, được” kiểu thách đố, khiêu khích, bất chấp tất cả các yếu tố khách quan, chủ quan của đ/c thì nếu thế, phải “hỏi thăm” Bộ Chính trị Ban CHTƯ Đảng chứ Bộ NG hay Bộ QP có tội gì?

Đảng, Nhà nước phong quân hàm Tướng cho đ/c không phải để đ/c “cầm đầu anh em quân đội” phản lại Đảng, NN, cho nên, sợ nên tránh à?. Diều hâu hay là chim sẻ?

Nói thật nhé, về logic chiến tranh hay quy luật chiến tranh thì “mạnh được, yếu thua”, do đó, ngay cả miền Nam VN của ta sau năm 1954 rơi vào tay Mỹ-Diệm mà cũng phải đành chờ thời, đành chấp nhận nữa là cái Tư Chính, khi mà chúng ta, nếu như không đủ khả năng để giữ. Chẳng lẽ đem hết 90 triệu mạng sống ra đó làm mồi cho cá à?

Nếu như vào thời đó chắc Đ/c “cầm đầu anh em quân đội hỏi tội” Đảng, Bác Hồ không?

Đã là người làm Tướng thì phải biết lúc tiến, lúc thoái mà không phải lúc nào cũng “húc như trâu đui mắt” (đây là câu thành ngữ quê choa hay dùng chứ không có ý gì khác). Như vậy xem ra đ/c thuộc loại “tướng diều hâu” mở ngoặc, tướng Bảo tàng mà không phải tướng trận, đóng ngoặc, nhưng “diều hâu điên khùng” chứ không phải “diều hâu tỉnh táo”.

2, Thật may mắn là các cán bộ chiến sỹ tàu ngầm của HQVN không “bật mí” cho đ/c biết khi về thăm, chứ nếu tin tưởng rằng đó là vị tướng anh hùng trong chống Mỹ mà lộ ra hệ thống tên lửa, ngư lôi của tàu ngầm thì chắc trong buổi tọa đàm vừa qua, Tướng LML cũng phun ra hết để tỏ rõ ta là người nguy hiểm, quan trọng.

Việc tướng LML tung tin chúng ta có tên lửa tầm xa bay đến Thượng Hải – Trung Quốc đã phạm phải 2 sai lầm nghiêm trọng:

– Thứ nhât là lộ bí mật quân sự mà ngay một thằng lính quân đội Việt Nam cũng không hé răng “dù phải chịu cực hình tàn khốc thế nào…”. Tướng mà thế à đ/c LML?

– Thứ hai là đây là lời nói, tuyên bố vô cùng dại dột, nguy hại về chính trị, một tuyên bố thù địch có thể gây nên chiến tranh giữa 2 quốc gia.

Hai sai lầm nghiêm trọng này chỉ trở nên có hữu ích, đúng, khi chỉ khi tướng đó là tướng ngụy, bởi chỉ có tướng ngụy mới muốn phá quân đội NDVN (lộ bí mật quân sự cho địch), mới muốn đưa đất nước vào chiến tranh…

Có thể trong lúc bốc đồng, bổ bã “chất lính chiến” trong đ/c trỗi dậy nên quên mất mình đang ở đâu, nói gì…nhưng thật không may, đó là nơi người ta sẽ khoét sâu thêm những sai lầm của đ/c để lợi dụng cho mục đích chống phá Đảng, NN Việt Nam. Vì thế, hy vọng đồng chí Thiếu tướng, AHLLVTND Lê Mã Lương nên chú ý, cẩn trọng hơn vì một thời đ/c là biểu tượng của lớp trẻ chúng tôi.

Nguồn: Facebook Lê Ngọc Thống
Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM