1816 – Thế Giới Quanh Ta & Những Điều Kỳ Thú (3)

Xuất bản vào 04:42:28 11/05/2020


Bài 3: Ngọn núi chỉ bước một chân lên đến đỉnh ở Trung Quốc

Đấy là ngọn núi ở thành phố Shouguang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây có ngọn núi dễ leo trèo nhất thế giới bởi nó chỉ cao chưa đến một mét tính từ mặt đất đến điểm cao nhất.

Theo Oddity Central, Tĩnh Sơn không phải ngọn núi ấn tượng nhất thế giới, nhưng nó là ngọn núi duy nhất ở thành phố Shouguang, biểu tượng trong khu vực và trở thành điểm thu hút khách du lịch.

Câu chuyện về ngọn núi này dường như xuất hiện từ hơn 100 năm trước. Người ta từng nhiều lần tìm cách đào ngọn núi vì tưởng nó chỉ là hòn đá nhưng đều thất bại. Tới năm 1958, sau nhiều nỗ lực chứng minh Tĩnh Sơn là một hòn đá không thành, người ta bắt đầu công nhận nó là một ngọn núi.

Theo China.org, chiều cao thực tế của ngọn núi này là 48 mét, phần chân núi nằm sâu dưới lòng đất trong khi phần đỉnh núi chỉ nhô lên một khoảng 0,6 mét, dài 1,24 mét và rộng 0,7 mét. Thế nên, ai cũng có thể trèo lên đỉnh núi này chỉ với một bước chân.

Ngọn núi dần trở thành điểm du lịch nổi tiếng, nên chính quyền địa phương đã ban hành quy định không chỉ cấm đào xung quanh núi mà còn cấm xây dựng các công trình xung quanh hoặc phá hoại ngọn núi.

Một số người Trung Quốc còn thách thức bạn bè đi tìm ngọn núi này, vì vào thời điểm vụ mùa, cây trồng mọc lên che kín khu vực xung quanh ngọn núi.

Sưu tầm.

 
Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM