1844 – TIN BUỒN CHO NƯỚC MỸ – CHO TRUMQ

Xuất bản vào 03:15:13 03/07/2020


Vào những ngày cuối tháng 6 đầu tháng 7, những người cuồng Mỹ, sính Mỹ, sính Trumq không khỏi bàng hoàng khi đón nhận những tin đầy bất lợi đối với chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ II của Tổng thống Mỹ Đonal Trumq.

Khởi đầu là sự kiện Iran, một quốc gia thù địch của Mỹ đã ban trát yêu cầu quốc tế giúp tróc nã, bắt giữ Tổng thống Donald Trumq. Việc Iran coi Trumq, vị tổng thống đáng kính của nước Mỹ chả khác gì tên tội phạm, tên khủng bố quốc tế khiến thế giới bàng hoàng… trong khi Trumq và các cộng sự, quan chức thuộc siêu cường Mỹ muối mặt. Con cháu Alibaba trông thế mà thâm phết. Việc phát lệnh truy nã quốc tế của Iran không chỉ khiến Mỹ muối mặt mà còn không biết xử lý vụ việc ra sao vì tự cổ chí kim chưa từng xảy ra, chưa có tiền lệ án. Thật là hết biết (?!)

Sự việc còn chưa hết xôn xao thì ngày 30.6, ba nhà mạng XH lớn của thế giới như Twitter, Reddit, youtube đồng loạt tổng tấn công Trumq khi dán nhãn cảnh cáo vi phạm, gỡ bài, cấm tài khoản của Trumq. Việc làm của 3 nhà mạng lớn được coi là những động thái, phản ứng “vô tiền khoáng hậu” đối với một nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo hàng đầu của thế giới.

Chưa hết, trong khi Trumq và các quan chức nhà trắng còn chưa kịp đưa ra phản ứng thì mới đây nhất, ngày 1.7.2020 hàng trăm quan chức thời cựu Tổng thống Bush (thuộc đảng Cộng hoà) đã thành lập và chính thức ra mắt siêu Ủy ban hoạt động chính trị (Super PAC) để ủng hộ ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden và phản đối nỗ lực tái tranh cử của Đương kim Tổng thống Donald Trump. Theo Jennifer Millikin, một thành viên trong siêu Uỷ ban, người từng giữ vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Bush năm 2004 tuyên bố: “Những gì chúng ta đang chứng kiến là một điều bất thường. Tổng thống là một mối nguy hiểm”.

Ngoài siêu Uỷ ban mới thành lập do các cựu quan chức thuộc đảng Cộng hoà kể trên. Còn một nhóm khác trong Đảng Cộng hoà hiện cũng đi ngược lại nỗ lực tái đắc cử của Trump là Lincoln Project. Nhóm này được sáng lập bởi George Conway, chồng của cố vấn cao cấp Nhà Trắng Kellyanne Conway.

Rõ ràng, với những tin tức hôi hổi nóng trên, ta có thể thấy những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7 chả có gì là sáng sủa đối với Trumq, ấy là chưa nói đến việc dịch bệnh đang bùng phát trở lại, ngoài số lượng tử vong cao, việc các bang tái đóng cửa khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào thế bế tắc càng làm cho con đường thắng cử nhiệm kỳ II của Trumq trở nên chênh vênh hơn bao giờ hết. Con đường tái đắc cử của Trumq hiện chả khác ngọn đèn dầu của VN treo trước bão.

Trumq không đắc cử, chắc chắn nước Mỹ không vĩ đại. Và đương nhiên, không vĩ đại ắt phải “toang”, toang thì không những Trumq buồn mà ở VN ta cũng lắm kẻ buồn.

Hãy làm gì đấy, bằng hành động của mình, giúp cho Trumq thắng cử, giúp nước Mỹ được… “toang” hơn !.

Tp.HCM, ngày 02.7.2020
Thiều ngọc sơn
—————–
Nguồn: Facebook Thiều Ngọc Sơn
Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM