1963 – NGHIỆP QUẬT (?!)

Xuất bản vào 10:31:55 09/01/2021


Mỹ hồi nào tới giờ, ngồi bất cứ xó nào, bất cứ xỉnh đâu cũng cao giọng chỉ trích, lên án các nước chư hầu và không phải chư hầu vi phạm… tự do dân chủ, dân quyền, dân sinh, vi phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí v.v. và v.v.
Còn nhớ, hồi tháng 6 năm 2019 tại Hongkong (Trung Quốc) nổ ra cuộc biểu tình bạo loạn đòi tự do dân chủ, nhân quyền… Trong một bình luận, Chủ tịch Hạ viện Pelosi của nước Mỹ đã ví von cuộc bạo loạn ở Hong Kong là “một bức tranh đẹp, một cảnh đẹp đáng chiêm ngưỡng”.
Theo một số ông thầy Pháp nước Nam, bà Pelosi bình luận vào giờ quan đi tuần (giờ xấu), đã thế lại không kiêng cữ bé tiếng, nhỏ mồm… nên đúng 1 năm rưỡi sau, nước Mỹ bị vong “quật” và quật đến “không trật phát nào”.
Cụ thể: ngày 6/1/2021 tại Mỹ đã diễn ra 1 cuộc bạo loạn với nội dung về cơ bản giống bạo loạn ở Hongkong tức cũng đòi đòi tự do, dân chủ, nhân quyền, công minh, chính trực…. Khác chăng:
– Bạo loạn ở Hongkong dù gì cũng chỉ là quy mô cấp tỉnh chứ không to vật vã như vụ bạo loạn ở Hoa Thịnh Đốn của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
Người biểu tình chụp ảnh tự sướng trên bàn Chủ tịch lưỡng viện PTT Pence
– Bạo loạn ở Hồng công là do 1 số trẻ trâu mà đầu têu là Hoàng Chi Phong cùng một số dzanh con khác. Và do lũ trẻ trâu TQ còn trẻ người non dạ, không nhận thức đầy đủ thành thử mới bị đám phản động cùng các thế lực cáo già Phương Tây chống Cộng dắt mũi…. trong khi đó bạo loạn tại đồi Capitol lại do chính ngài Tổng thống của nước Mỹ xỏ mũi đám dân đen. Đây là sự khác biệt cực đậm đặc bản sắc văn hóa Mỹ, văn hóa phương Tây…

Chụp hình tự sướng tại bàn làm việc của bà Pelosi, Chủ tịch Hạ viện

– Bạo loạn tại Hội đồng lập pháp Hongkong trông vậy nhưng không có thằng nào nghẻo… trong khi tại đồi Capitol của Mỹ có đến 04 người chết ngay và luôn.
– Ghế của chủ tịch Hội đồng lập pháp Hongkong không bị ai nhảy vào chụp hình tự sướng như ghế của Chủ tịch Lưỡng viện quốc hội Mỹ, Phó Tổng thống Mike Pence và bàn làm việc của Chủ tịch hạ viện Pelosi.
– Bục phát biểu trong Hội đồng lập pháp Hongng không bị mất trộm như bục phát biểu của bà Chủ tịch hạ viện Mỹ Pelosi nước Mỹ…
Cướp cả bục diễn thuyết của Chủ tịch Hạ viện Pelosi
Rõ ràng “sóng sau to hơn sóng trước”, bức tranh bạo động tháng 1 năm 2021 của nước Mỹ đẹp hơn gấp đến trăm ngàn lần (theo cách mô tả của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ) bức tranh bạo loạn ở Hongkong năm 2019.
Hoàng Chi Phong bị xích dẫn đi…
Chẳng biết từ dzày, khi đề cập đến vấn đề tự do dân chủ, tự do nhân quyền… trước nhân dân thế giới, nước Mỹ có còn to họng nữa hay không?
Bài và ảnh: Thiều Ngọc SơnCâu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM