1970 – VONG CHÙA BA VÀNG !

Xuất bản vào 09:26:43 14/01/2021


Nãy có ông Cường, là hàng xóm chạy sang nói với mình:
– Chú biết gì không?
– Biết gì?
– Đài báo đưa tin Facebook, Twitter rán băng keo vào mồm Tổng thống Trumq rồi.
Bảo bác là không phải, Facebook, Twitter, Youtube… nó cấm là cấm dân thường chứ làm gì dám cấm Tổng thống Mỹ.
– Không ! Tôi đọc báo đưa tin rõ ràng, Twitter cấm vĩnh viễn luân đấy chú.
– Nó làm thế là coi thường Tổng thống Trumq, coi Trumq chả ra cái lol gì thì nó chết mịa nó luôn… chớ ở đó… Nó giả đò đấy bác, mấy bữa lại “xả” liền ấy mà.
Đương nói chuyện thì bà Sáu đi ngang qua, nói chõ vào: Trumq bị dán mồm là do “vong” chùa Ba Vàng quật đấy… Rồi bà giải thích.
Cách đây hơn 2 năm, khi Quốc hội Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng, Trumq lệnh cho Đại sứ quán Mỹ đăng một bài viết phản đối Luật An ninh mạng của VN. Đại để U.S. Department of State nó tuyên bố như này:
“Chúng tôi (Chính phủ Mỹ) thất vọng về việc thông qua Luật An ninh mạng mới của Việt Nam, trong đó càng thu hẹp tự do biểu đạt trên không gian mạng và áp đặt những hạn chế gây phiền toái đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và các doanh nghiệp nước ngoài khác. Chúng tôi thúc giục Việt Nam đảm bảo rằng luật pháp của Việt Nam tạo ra một môi trường kỹ thuật số cởi mở và mang tính cạnh tranh, nhất quán với các nghĩa vụ thương mại quốc tế của Việt Nam.”
Bà Sáu nói thêm: sau khi bài viết đăng, đám nhăng nhít Việt nhao nhao vào ủng hộ bài viết của ĐSQ Mỹ và cho rằng “Luật an ninh mạng” của VN bóp nghẹt tự do ngôn luân trên Internet; chê trách Cộng sản vi phạm tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do nhân quyền… Cộng sản tàn ác, cộng sản độc tài, bla bla.
Ngừng một lát, bà Sáu nói tiếp:
– Chúng mày biết sao không, bài báo của ĐSQ Mỹ hôm đó đăng đúng vào bữa bên ta đang xảy ra vụ trục vong ở chùa Ba Vàng…
– Vong chùa Ba Vàng thì liên quan gì đến Mỹ, đến ông Trumq? Ông Cường thắc mắc.
– Liên quan chứ – bà Sáu thủng thẳng – nên vong ta mới sai Twitter, Facebook dán mồm Trumq đấy
– Liên quan như thế nào ?
Ông Cường truy xét nhưng bà Sáu chỉ cười, đếch nói. Rốt cuộc phải về tra gu gồ thì đại khái được biết.
2 năm sau vụ vong lên án VN ra luật An ninh mạng, Tổng thống đương nhiệm của Mỹ, một quốc gia luôn đề cao tự do ngôn luận, lại bị bịt miệng ngay trên chính đất nước của mình. Mà không chỉ riêng trên một ứng dụng mà hàng loạt ứng dụng mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter,… Đã thế mấy ứng dụng này còn hiên ngang tuyên bố “bịt” cho đến khi anh Trump mãn nhiệm chức vụ Tổng thống… và bịt vĩnh viễn luôn (Twitter tuyên bố bịt vĩnh viễn) kkk.
Viết đến đây lại xực nhớ, sao các ứng dụng như Facebook, Twitter không dưng cấm Trumq mà sao các con giời nước Việt yêu Trumq, yêu Mỹ, chẳng thấy đứa nào lên tiếng đòi công bằng cho dân Mỹ, cho Trumq cả thế nhỉ. Thương cho nước Mỹ, thương cho nền dân chủ, tự do ngôn luận của xứ cờ Hoa.Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM