1985 – BỚT GIỠN NGHEN !!!

Xuất bản vào 07:06:31 26/01/2021


Có rất nhiều người, dù chả làm đếch, rất nhàn rỗi nhưng ngại, không đi đóng tiền học cho con.
Tư duy mình khác, mình xác định đi đóng tiền học cho con không chỉ:
– Thông qua ngân hàng, thực hiện và hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của gia đình với nhà nước, với xã hội;
– Đóng tiền học cho con đúng ngày đúng tháng là thực hiện một cách đầy đủ trách nhiệm của người cầm lái con đò bé nhỏ (gia đình), là sự thể hiện nhà vẫn còn và… chưa mất nóc 😘 .
– Đóng học phí cho con không chỉ thực hiện một các trọn vẹn cam kết lo cho con ăn học đàng hoàng, đến nơi đến chốn mà còn giúp cho ước mơ của con trẻ từ hão huyền trở thành khả dĩ thành công.
– Giữa muôn trùng gian khó kiểu người khôn của hiếm, giữa “bão” giá nhật thường, giữa đại dịch covid mà đến kỳ hạn đóng tiền, vẫn “ngay và luôn” là sự thể hiện vượt khó xông lên. Hình ảnh ấy là hình ảnh minh họa sinh động về sự dũng cảm, là tấm lòng “tất cả vì con” của cha mẹ. Hình ảnh ấy, sẽ giúp con thêm động lực phấn đấu.
– Đi đóng tiền thay vợ chính là sự giành phần khó về mình, là san sẻ sự bận rộn với ẻm… thế thôi.
– Và cuối cùng, ngoài ý thức rằng: “Không đi không ổn với bà”, mình còn thích và thường xuyên xung phong đi đóng tiền học cho con… còn vì một khoản tiền “bo” (tiền dư) nho nhỏ của vợ dành trả công cho chồng. Số tiền tuy không nhớn (coi hình phía dưới) nhưng nếu chúng ta biết tiết kiệm, biết sử dụng một cách hợp lý thì… biết đâu đấy, vào một ngày đẹp trời, số tiền ấy có thể mua được cả… chỉ vàng. Kinh lắm á, bớt giỡn nghen !
Sacombank Gò vấp, ngày 25.1.2021
Shaolaojia.Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM