2042 – KHÔNG DÁM THẢ “THÍNH” THẢ “TYM” LUÔN !

Xuất bản vào 03:37:17 09/04/2021


DSC04257.JPG - 315.17 kB
 
Có cô bé kia 25t, khuôn mặt khả ái, tinh anh, người rắn rỏi, chắc nịch (coi hình phía dưới), tuần trước ĐT cho mình hỏi thăm tình hình lớp học TCQ.
 
Mình giới thiệu sơ qua tình trạng của lớp, thời gian luyện tập v.v. thì phát hiện cô chỉ chú ý đến độ tuổi, sỉ số của nam thanh niên trong lớp. Thấy hơi lạ, mới hỏi cô bé đã có gia đình hay bồ bịch gì chưa? Cô đáp “Chưa” và bày tỏ “Giờ dzai nó khan hiếm, khó kiếm lắm thầy ơi. Khó kiếm chứ không như xưa thời các cụ, vẫy 1 cái có cả xâu dzai bu lại”, lại nói: “Em coi trên face thấy lớp thầy dzai đông mà trẻ, trông ngon mà đẹp, tính vô thả thính… thầy thấy có nên không?”. Thấy cô bé nói chuyện và trình bày ý nguyện rất thật thà, chính đáng, mới khuyên: “Nên chứ ! Em nhận xét như thế là tinh mắt đấy, nói đúng đấy. Vô mà thả !” Chuyện thêm một tí nữa, mình nói bận đi có công chuyện, cô bé sợ mình tắt face vội nhắn: “Thế thầy cho em tham gia. Mà hàng tháng góp nhiêu thầy?”.
DSC08089.JPG - 271.27 kB
Ôi chời ! Mình năm nay gần sáu mươi tuổi nhưng thực sự là từ trước tới giờ, chưa thấy có đứa học trò nào đăng ký xin học lại hỏi tiền “học phí” hàng tháng “góp” bao nhiêu ! Nghĩ con bé này chắc sinh ra trong gia đình có cha mẹ làm nghề cho vay lãi hoặc giả, bản thân thường phải đi vay lãi nên cái từ “góp” mới ấn tượng sâu sắc đến thế.
 
Phần vì vội đi công chuyện, phần vì ý tứ không tiện truy bèn nói: “Tháng đóng 300K”. Nói xong, biết mình cũng nói ẩu, nhẽ phải nói học phí 1 tháng là 300 ngàn, lại “tháng đóng 300k” :* . Tính giải thích nhưng chưa kịp, đầu bên kia con bé đã gõ hàng chữ “Con sẽ tham gia, sẽ góp”.
 
Chuyện nhẽ cũng quên nhưng sáng nay, khi len người để chụp hình lớp tập khí công, vì cô bé đứng chắn ống kính… làm mình chợt nhớ lại câu chuyện trao đổi tuần trước. Chờ khi cô bé ra học riêng, mình bèn hỏi:
– Ủa thế hôm trước con bảo vào lớp thầy để thả “thính” hay “tym” gì đấy… đã thả chưa?
– Chưa thầy !
– Sao thế, bộ thầy đưa tin sai hả?
– Không ! Tin thầy đưa rất chính xác – cô bé khẳng định – lớp quả đúng như thầy quảng cáo, toàn dzai trẻ, đẹp, chất… có điều – cô bé ngập ngừng, đưa mắt dò xét thái độ của mình, thấy mặt mình có vẻ giãn ra khi có người khen học trò, cô mạnh dạn tiếp – Có điều, vì trông các anh ấy “chất quá”, “chuất lừ”, “chuất” hơn hình ảnh thầy đưa trên face nhiều, khiến con đâm hoang mang không biết thả thính ai và thả như thế nào… chỉ sợ…
– Con thích đứa nào, thả thính đứa ấy, sợ gì – mình thúc giục – mạnh dạn lên con !
– Nói thật với thầy, con “thính” ít mà cá thì quá trời nhiều, sợ thả phát nào mất thính phát ấy…
– Ối chời !!!
601_n.jpg - 430.81 kB
Sáng giờ về, ngồi nghĩ mãi… thấy cô bé nói cũng đúng, cũng có lý chứ không phải không. Này nhé, ví như đi câu thì ai cũng vậy, phải chuẩn bị không chỉ đầy đủ dụng cụ như cần, lưỡi, thính, phương tiện đi lại v.v. mà cũng cần phải biết và biết thật rõ địa điểm mình câu… ví như câu chỗ nào, câu cá gì và cá câu về nấu ăn luôn hay xẻ thịt bỏ ngăn đá dùng dần. Nếu tính toán không chính xác, dễ mất cần, mất thính như chơi. Cjả đùa ! :* :* :*
DSC08077.JPG - 292.21 kB
Viết thêm: Phía dưới, ngoài việc post hình cô bé, mình cũng post kèm hình mấy ku dzai trong lớp để minh chứng cho các bạn thấy, cái sự “đẹp” của đám dzai trong lớp mình là… có thật. Và chuyện cô bé xin được góp tiền tháng để vô thả “thính”, thả “tym” rất dễ xảy ra… và câu chuyện trên có khả năng là thật. Độ tin cậy của câu chuyện, tùy vào góc ngó của mỗi người, hễ ta tin nó là thật, tất thật nhược như không, tất không. Đúng phỏng?
 
Chúc cả nhà 1 buổi tối an yên.Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM