2049 – ĐÔNG VĂN – ANH HÙNG

Xuất bản vào 10:56:43 22/04/2021


 
Đông Văn là mảnh đất nghèo, nơi tôi và rất nhiều người, nhiều thế hệ sinh ra và… lớn lên.
 
“Xoàng xĩnh” thôi mà Chính quyền và người dân Đông Văn (Đông Sơn, Thanh Hóa) quê tôi, có 02 lần vinh hạnh được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng LLVT” và “Đơn vị Anh hùng lao động”.
 
Niềm vinh hạnh đó nay được nhân lên gấp năm, gấp bảy lần khi mấy bữa nữa thôi (ngày 17/4), Chính quyền và người dân quê tôi sẽ vinh dự đón nhận danh hiệu Xã đầu tiên thực hiện thành công và dẫn đầu phong trào “Nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu” toàn tỉnh Thanh Hóa.
Chúng tôi, những người con quê hương vì nhiều lẽ mà phụng sự đất nước ở nơi xa. Nay tuổi xế chiều, về thấy quê hương đổi mới. Đi đến đâu cũng thấy người dân hồ hởi phấn khởi, đến nhà nào cũng thấy sự ấm no, hạnh phúc hiện trên khuôn mặt các cụ già, các cháu thiếu niên… thì lòng không khỏi thầm cảm phục các bác, các chú, các anh chị… những người con ưu tú của quê hương Đông Văn tuy chẳng ở chiến trường, chẳng là “ông nọ, bà kia” nhưng lại âm thầm đem tài trí lãnh đạo nhân dân, dẫn dắt quê hương từng bước không chỉ thoát nghèo mà giúp người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Thật không biết nói gì hơn, ngoài lời kính phục các thế hệ lãnh đạo quê hương Đông Văn tiền bối, cha ông ngày trước, các anh chị, các em, các cháu sau này.
Xin được đại diện những người con quê hương đi xa, gửi lời cảm ơn đến thảy tất các thế hệ lãnh đạo, cảm ơn các thế hệ CBVC toàn xã và kính chúc mọi người sức khỏe, vạn sự an yên. Chúc quê hương ngày càng vững bước tiến lên !.
 
Đông Văn, ngày 13.4.2021
Thiều Ngọc Sơn.Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM