473 – Tại hạ nhớ rồi !

Xuất bản vào 12:30:17 24/05/2016


Obama

11g30 trưa 23.5.2016 sau khi dự lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói với Chủ tịch nước Trần Đại Quang:

– Em rất muốn được đến thăm khu nhà nghỉ và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

– OK, chú chờ tí.

Nói rồi Chủ tịch quay qua nói với bộ phận phục vụ “Các chú sang nói với cô Ngân (Chủ tịch Quốc hội VN), bảo cô dẫn chú Obama sang thăm khu nhà sàn của Bác”.

Sau khi thăm khắp lượt nơi ở, làm việc của Bác Hồ, Obama nói:

– Quả là một con người tuyệt vời, trên cả tuyệt vời ! Tôi ngưỡng mộ ngài ấy – ngưng một lát – tôi nghe nói có cái gì mà báo chí nó hay kêu là… là “ao cá Bác Hồ”, tôi cũng muốn được tận mắt chứng kiến nó xem sao.

Nguyễn Thị Kim Ngân 3

Nghe Obama đề nghị, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân bèn hướng dẫn Obama ra thăm ao cá. Người phục vụ đem xô thức ăn lại, Obama đưa tay bốc từng hạt thức ăn vãi xuống hồ cho cá ăn:

– Ô ! Không, ngài làm thế thì cá tranh ăn rồi cắn nhau chết sạch bây chừ. Muốn cho cá khỏi chết, phải vãi thật nhiều xuống để cá không giành nhau, cắn nhau khi ăn…

Nói xong, Chủ tịch Kim Ngân bốc cả vốc thức ăn vãi xuống hồ và sau cùng, bà hất cả xô thức ăn xuống. Bon cá thích thú nhảy phọt lên như thầm cảm ơn bà Chủ tịch.

Nguyễn Thị Kim Ngân 2

Obama thấy vậy thì “Ồ” lên một tiếng rất thích thú. Bỗng như chợt nhớ điều gì, lão quay qua bà Kim Ngân, Obama cười nhếch mép nói:

– Nhưng mà bà đổ nguyên cả cái xô thức ăn lên đầu lũ cá thế nó có quá phủ phàng không?

– Phủ phàng gì bằng việc các ông đem 100 triệu lít chất độc da cam rải xuống đầu dân Việt Nam; đem bom dội bom lên đầu người dân I Rắc…

– Ồ ! Sory, sory… tại hạ sory nữ hiệp, sory nhân dân Việt Nam.

– Các hạ nên nhớ, nếu các hạ muốn vào thăm Sài Gòn thì đi bằng máy bay, chớ đi đường bộ vì dân chúng miền Trung sẽ ném cà chua thối vào mặt. Và cũng nhớ chớ ra Quảng Ngãi, chớ về Tịnh Khê kẻo dân chúng nơi đấy ỉa vào mặt các hạ đấy.

Sơn Mỹ

Obama nghe nhắc đến miền Trung, đến Tịnh Khê biết là nhắc đến 504 oan hồn người dân Sơn Mỹ bị binh sĩ Mỹ sát hại thì rùng mình, vội vàng chấp tay xá xá bà Nguyễn Thị Kim Ngân ba xá, nói:

– Đa tạ nữ hiệp, tại hạ nhớ rõ rồi !.

Obama nói lời thành tâm với bà Kim Ngân xong thì ông lặng lẽ đi theo bà. Một lúc sau, chợt Obama hỏi:

– Mà ủa chị ơi ! Sao từ lúc ngoài sân bay vào đến đây em thấy dân chúng chào đón, tung hô quá trời chứ đâu thấy ai buồn hay nhắc lại chuyện đòi đền bù chiến tranh nọ kia đâu ?

– À vì đấy chỉ là tiếng tung hô của đám “vong bản” chứ đại đa dân Việt chúng tôi đau lòng lắm.

Sory

Sory, sory… tại hạ sory nữ hiệp, sory nhân dân Việt Nam.

Tổng thống nước Mỹ nghe nữ Chủ tịch nói vậy, ông chỉ gật gật đầu, mắt rơm rớm lệ… chắc ông khóc khi nghĩ đến hơn 4 triệu người dân Việt chết oan uổng trong cuộc chiến Việt – Mỹ trước kia…

Thiều gia theo TTXVH

<><><><>

Theo kết quả của một nghiên cứu kéo dài 5 năm do các chuyên gia sức khoẻ môi trường thuộc ĐH Columbia (Mỹ) tiến hành, lượng chất độc da cam và các chất làm rụng lá khác mà quân đội nước này sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam lớn hơn nhiều so với ước tính trước đây. Từ năm 1961 tới năm 1971, quân đội Mỹ đã phun các hoá chất rụng lá chẳng hạn như chất độc da cam xuống một số vùng ở miền Nam Việt Nam với mục đích cho phép quân đội Mỹ và Nguỵ quyền Sài Gòn phát hiện quân Giải phóng di chuyển trong rừng. Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra chi tiết các tài liệu liên quan tới từng nhiệm vụ phun hoá chất rụng lá ở Việt Nam. Họ kết luận 100 triệu lít chất độc da cam đã được sử dụng chứ không phải là 70 triệu lít theo ước tính trước đây.
Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM