648 – Thầy đổ rượu nhiều nhiều vào ngâm, uống cho đỡ… buồn !

Xuất bản vào 21:57:08 10/10/2016


  nguyen-ngoc-ha

Sáng đang thiền thấy có trang thanh niên ăn vận lịch sự theo lối quan gia, nhìn như cán bộ thư ký trong văn phòng thủ tướng… ghé vào sân tập của mình tại công viên Gia Định.

Tưởng cán bộ bên Chính phủ đi thị sát tình hình công viên nên hoảng quá, chả dám thiền mà vội mở banh mắt ra ngó… Rốt cục chẳng phải thư ký thư cò gì mà là người học trò cũ đến thăm. Bẩu:

– Anh làm thầy giựt cả mình.
– Làm gì thầy giựt mình, không lẽ luyện công vụng.
– Đâu có. Tại thấy anh thầy tưởng cán bộ trên Chính phủ xuống khảo sát công viên.
– Công viên thì liên quan gì đến công tác của chính phủ thầy. Bộ không còn chỗ nào để kiểm tra, khảo sát nữa hay sao mà lại vào công viên…
– Ố, anh nhầm. Anh cứ tưởng chỉ có cá chết ở Hồ Tây, ở miền Trung hay úng ngập ở sân bay TSN, hoặc giả như thất thoát trên 3000 tỷ ở Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC) thì mới vào kiểm tra khảo sát ư. Xảy ra rồi thì vào làm đếch gì nữa… Nên nhớ, công viên trông thế thôi nhưng nếu ta để ý kỹ thấy có ối việc phải bàn đấy. Này nhá:

+ Nếu sáng ra công viên có ít người tham ra luyện tập, điều đấy phản ánh: (1) Đời sống nhân dân đang gặp khó khăn, lương lậu thấp, kinh tế của đất nước đang trên đà đi xuống hoặc… có vấn đề. (2) Chính phủ chưa thực sự chăm lo đến sức khỏe của người dân, không đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhân dân làm tốt công tác lau chùi, bảo dưỡng thân thể.

+ Nếu chiều tối, công viên không có hoặc rất ít gái bán hoa hành nghề, điều đó phản ánh nhận thức của tầng lớp thanh và trung niên đã được nâng lên một tầm cao mới. Công tác tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS đã có những tiến triển rõ rệt.

+ Nếu công viên không có hoặc vắng bóng các em thanh thiếu niên, học sinh vui chơi giải trí… Điều đấy có nghĩa, Bộ giáo dục có vấn đề. Hoặc giả công tác cải cách giáo dục (sách giáo khoa, dạy học thêm. bớt Sử tăng Anh…) đã thất bại, không đúng hướng hoặc những người làm công tác giáo dục đan cố tình cướp mất “tuổi thơ” của các em thanh thiếu niên, học sinh… bằng cách bắt chúng học bù, học thêm.

nguyen-ngoc-ha-2

+ Sáng sớm ra, công viên có nhiều hoặc rất nhiều người tham gia rèn luyện thân thể là biểu hiện của một xã hội (thu nhỏ) có trật tự trị an, xã hội thanh bình, đời sống phồn thịnh. Biểu hiện về ANTT là không có trộm chó hoặc trộm không viếng nhà (nên mới bỏ nhà an tâm đi tập); biểu hiện của xã hội phồn thịnh là kinh tế phát triển, đời sống no đủ, nên mọi người không phải lo đến miếng ăn, cái mặc…

+ Sáng sớm ra, công viên có nhiều hoặc rất nhiều người tham gia rèn luyện thân thể điều đó có nghĩa lời bác Hồ kêu gọi toàn dân tập thể dục đã thấm và ngấm vào máu của dân. Đi tập đông cho thấy dân khỏe, dân không bệnh tật ốm đau. Bộ Y tế sẽ giảm được tiền thuốc và Trung Quốc ngó thấy ta vậy cũng kinh 🙂

+ Nếu sáng sớm ra, công viên có nhiều hoặc rất nhiều người…

– Ối… ối ối… con hiểu rồi – Nguyễn Ngọc Hà vội cản, không cho mình nói tiếp nữa – Ý thầy là Chính phủ nên cử người ra công viên điều tra, khảo sát đúng không ?

Mình còn chưa kịp nói, Hà hạ giọng:

– Quan lại giờ chả như quan lại xưa, chán lắm thầy ơi !

tao-meo

Hai thầy trò nói thêm được răm câu nữa thì hết giờ, Nguyễn Ngọc Hà nói “Con biếu thầy cân táo mèo với cân hột chuối rừng”. Lại dặn “Thầy đổ rượu nhiều nhiều vào ngâm rồi uống cho đỡ… buồn” ! Nói xong, móc điện thoại gọi chiếc GrabBike ôm rồi léo vội lên xe, ra về.

Tp.HCM,sáng ngày 07.10.2016
Shaolaojia
Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM