654 – Tản mạn: Nên đi luyện Khí công – Thái cực quyền !

Xuất bản vào 03:32:53 13/10/2016


33

Lớp Khí công – Thái cực quyền của võ thuật Thiều gia

Sáng sớm bảnh mắt mà luyện Khí công, thái cực quyền thì thường tinh thần sẽ cực kỳ minh mẫn, sẽ rất khỏe.

– Đối với các bạn làm việc văn phòng như kế toán, văn thư, tham mưu tổng hợp, học sinh, sinh viên v.v. : Nếu tập Khí công, thái cực quyền mỗi sáng đảm bảo không chỉ có sức khỏe dzai bền (làm việc 8-12 tiếng không biết mệt) mà còn có độ lì đáng nể (có thể nhẫn nhịn, chịu đựng được các lời châm chọc, xỉa xói, khích bác của lãnh đạo và đồng nghiệp… của đám bạn bè ưa tọc mạch, “đểu cáng” 🙂 ).

img_8142

Những người làm các công việc như đã nêu trên nếu siêng năng luyện tập không chỉ có thần minh thể kiện, đầu óc sáng suốt rất có lợi trong việc kiểm tra thông tin, con số tính toán (đối với cán bộ như kế toán, văn thư, thống kê số liệu), sáng suốt trong việc nhận định các vấn đề một cách xác thực (không bị cấp dưới chơi xỏ, tìm cách thông qua các văn bản có tính mù mờ, sử dụng câu chữ để cài bẫy… ) và tham mưu tư vấn chuẩn xác cho lãnh đạo trong việc ký kết các văn bản chỉ đạo, ký giao ước, hợp đồng v.v. (đối với những người làm lãnh đạo công ty, xí nghiệp, người làm công tác tham mưu, tổng hợp, trợ lý…).

IMG_5896

– Với những người đang yêu, chuẩn bị yêu: Do khí công, thái cực quyền chủ yếu chú trọng việc bế tinh, dưỡng khí, tồn thần nên rất thích hợp với những đối tượng này, đặc biệt là những người ĐANG YÊU.

Những người đang yêu khi tham gia tập khí công, thái cực quyền sau một thời gian ngắn sẽ có những chuyển biến rất tốt đẹp. Những chuyển biến này được biểu hiện rất rõ nét trong quá trình tỏ tình, quá trình yêu.

img_8153

Những biểu hiện thường thấy:

(1) Nhận định chính xác và thường phát hiện con mồi (đối tượng yêu) sớm hơn so với những người không luyện khí công, thái cực quyền. Đây là lý do vì sao những người không luyện KH-TCQ thường than vãn với người con gái kia rằng anh ta “Mãi mãi là người đến sau” (?!).

img_8155

2) Họ sẽ kiên trì đeo bám con “mồi” một cách quyết liệt và… chỉ bỏ rơi, bỏ đi khi có đầy đủ thông tin, chứng cứ xác thực đối phương, con “mồi” ấy thực sự… không thuộc về mình 🙂.

i-love-you 4

(3) Người không luyện khí công, thái cực quyền khi tỏ tình thường mặt đỏ tía tai, mắt dờ đẫn, mồm lẩm bẩm nghe như người mới ốm dậy… rên ư ử, trong khi ngực tim đập loạn xạ, chân tay run rẫy… Do Khí công, thái cực quyền chú trọng về hơi thở, điểu chỉnh thần kinh, huyết áp, tim mạch nên khi tỏ tình, những người luyện lâu thường tỏ tình một cách nhẹ nhàng, mềm mại. Giọng nói nghe nhỏ nhẹ, ân cần, lúc nghe như an ủi, lúc nghe như nịnh nọt, thúc giục… Nhưng nếu để ý kỹ, đối phương sẽ phát hiện mặt họ bấy giờ trông rất hớn hở, có điêu điêu nhưng xinh tươi dễ ngó chứ không hổ báo như đám cô hồn. Hơi thở của họ rất sâu, sờ vào ngực thấy tim đập vẫn nhẹ nhàng và đặc biệt tay chân rất linh hoạt và thường có các hoạt động, phản xạ chính xác. Nếu phải ôm, họ cũng ôm lâu hơn. Nếu phải siết, họ cũng siết chặt hơn và ngay đến nụ hôn, họ cũng hôn lâu hơn, dzai hơn… họ “khóa môi” sẽ xoắn hơn, chắc hơn, so với cú khóa môi sư thầy của nam ca sỹ họ Đàm… 🙂 🙂 🙂

nha-su-khoa-moi

Nói chung là sáng sớm mọi người nên đi tập khí công, luyện thái cực quyền 🙂.

Há há…
 
Tp. Hồ Chí Minh, sáng ngày 13.10.2016
Thiều ngọc Sơn
Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM