2270 – BÍ MẬT ẨN CHỨA TRÊN VÁCH ĐÁ, NƠI SƯ MINH TUỆ ẨN TU

Xuất bản vào 14:15:41 31/05/2024


Cách nay cũng khá lâu, mình có xem Clip của bạn Nhân “gà” Vlog. Nội dung nói về việc bạn này đêm hôm vạch lá mò lên núi Sạn (cách Tp.Nha Trang 3km về phía Bắc), nơi sư Minh Tuệ (thế danh Lê Anh Tú sinh 1981, nguyên quán Hà Tĩnh) ẩn tu. Mục đích chuyến viếng thăm đột xuất (xem Clip đăng kèm phía dưới) vào ban đêm trước nhằm giải tỏa trí tò mò, lòng thắc mắc, sau là nghe sư tâm sự, chuyện trò, và rốt nữa là nhằm câu like, câu view kiếm tiền.
Chuyện cũng chẳng có gì đáng nói cho đến khi, sau 1 thời gian bộ hành “khất thực” cùng sư Minh Tuệ từ Bắc vào Trung, có nhiều tiktoke, Youtuber khẳng định mỗi khi sư Minh Tuệ ngồi nghỉ (ở gốc cây, nghĩa địa thì trong lùm lá, thân cây hay bức tường phía sau sư ngồi, thường ẩn hiện các khuôn mặt, hình bóng các vị Bồ tát, Long thần, Thổ địa v.v. đến hộ pháp. Đặc biệt là hay có sự lạ như lá rơi, bướm lượn, chim chóc reo ca…
Cứ nghĩ những chuyện trên, chỉ là hư cấu, thêu dệt, mục đích tăng lượng người hiếu kỳ vào xem nhằm câu like, câu view. Hoặc PR tâng bốc của những người yêu quí sư, yêu quý pháp tu “Hạnh đầu đà”.
Tuy nhiên, nếu tua chậm và coi kỹ Clip, chọn kỹ thuật chụp màn hình thì: trên vách đá trong hang núi Sạn, nơi sư ẩn tu, ngay sau lưng (chỗ sư ngồi thiền định, nghỉ, ngủ), có in rõ hình sư tổ Bồ Đề Đạt Ma*.
Nhược vẫn không tin, mình mời các bạn coi kỹ các tấm hình chụp màn hình Video và coi thật kỹ Clip phía dưới ắt chứng cho lời mình nói. Chứng cho “Du tăng khất sĩ hạnh đầu đà” Thích Minh Tuệ là người bất phàm.
Quận 12, ngày 31.5.2024
Shaolaojia.
————-
*. Bồ Đề Đạt Ma (菩提達磨), người Ấn Độ. Tổ đời thứ 28 của Phật môn, là người truyền bá đạo Phật và sáng lập Thiền tông cũng như Võ thuật Trung Quốc.Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM