539 – Dì tôi thăm hang Dái * ?!

Xuất bản vào 21:54:32 16/07/2016


Hang Rái

Hôm Dì Xuyến đi vào thăm Hang Dzái
Về cầm nhầm phải cái lá diêu bông
Giở ra má chợt ửng hồng
Bỏ ra Phan Rí ngồi không buồn về.

 

Dieu bông

 

Con cháu gọi Dì “quê” không bắt máy
Khuya Dì về… hấp háy nhớ diêu bông
Đêm đêm lòng thấp thoảng lòng
Lo trong hang dzái diêu bông héo mòn.

Tp.HCM, ngày 16.7.2016
Thiều Ngọc Sơn

——————-

* Hang Dái là địa danh, tên chính thức là hang Rái. Rái chứ không phải là Dái hờ hờ… nhưng vì người Hoa Thanh Quế không đọc được âm cuốn lưỡi nên thành thử R cứ đọc là D… 🙂 hic… hic… , Rái cứ kêu là Dái 🙂 Xét thấy viết chữ ấy đọc lên nghe nó nặng mùi, không thanh tao, lịch lãm lắm nên xin mạn phép chữa thành Dzái cho dì bớt chửi, chung quanh cũng bớt “quan ngại” vậy 🙂

Giới thiệu tí về Dzái với mọi người không Dì… giận 🙂 🙂 🙂

Hang Dái là địa danh thuộc tỉnh Ninh Thuận, nơi dì tôi công tác và bén duyên cư ngụ. Từ thành phố Phan Rang (Ninh Thuận) đi theo tuyến đường biển Ninh Chữ đến cầu Tri Thủy, rẽ phải và men theo tỉnh lộ 702 khoảng 35 km về phía Đông Bắc Ninh Thuận, bạn sẽ đến với Hang Rái ở thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Nơi đây, núi không cao, hang cũng đếch sâu nhưng biển thì tuyệt đẹp.

Hang Rái có đầy đủ các yếu tố vô cùng hấp dẫn để trở thành điểm đến thu hút du khách. Chắc chắn khi đứng trước khung cảnh vừa hoang sơ kỳ bí vừa quyến rũ hữu tình, bạn sẽ có cảm giác như lạc bước vào chốn thần tiên.




Câu lạc bộ Thái Cực Quyền Công Viên Gia Định - Số 3 đường Hoàng Minh Giám, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM